10 Bước Để Tìm Việc Làm Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Có phải bạn đang tìm kiếm một công việc? Cách nào tốt nhất để bắt đầu một sự tìm kiếm một công ty sẽ muốn phỏng vấn và tuyển dụng bạn? Dưới đây là 10 bước bạn có thể thực hiện để tìm kiếm một công việc, bao gồm tìm việc ở đâu, các trang web tìm việc hàng đầu, làm sao để tăng sự kết nối của bạn với những nhà tuyển dụng, xuất sắc trong phỏng vấn, và nhiều lời khuyên nữa về cách để được tuyển dụng trong công việc.

Tìm những danh sách công việc tốt nhất

Các trang web tốt nhất để sử dụng để tìm việc làm nhanh chóng là gì? Kiểm tra các trang web tìm việc làm thành phố Hồ Chí Minh, các ngân hàng việc làm, các trang web của công ty, các trang web việc làm thích hợp và các trang web việc làm thành phố Hồ Chí Minh được liệt kê theo loại công việc. Xem xét làm việc với một nhà tuyển dụng để tối đa hóa cơ hội của bạn. Xem lại danh sách các trang web việc làm tốt nhất để bắt đầu sử dụng.

Giữ tập trung phạm vi vào công việc bạn tìm kiếm

Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm thành phố Hồ Chí Minh để tìm việc làm bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp với sở thích và vị trí bạn muốn làm việc. Thu hẹp tiêu chí tìm kiếm của bạn để giúp bạn tập trung tìm kiếm việc làm sẽ cung cấp cho bạn danh sách công việc phù hợp hơn để xem xét và ít danh sách công việc không liên quan hơn để loại bỏ. Sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao để đi sâu vào vị trí bạn muốn làm việc và các vị trí cụ thể mà bạn quan tâm.

Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp của bạn

Tạo hồ sơ trên các trang web tìm việc làm thành phố Hồ Chí Minh. Việc tạo một thương hiệu cá nhân tốt làm sáng tỏ sự chuyên nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho người tuyển dụng, người sử dụng lao động và những người liên hệ một ấn tượng tích cực mạnh mẽ về bạn như một ứng viên mà họ nên quan tâm.

Kết nối với người liên hệ của bạn

Bây giờ bạn đã tạo hồ sơ trên các trang web mạng, hãy bắt đầu sử dụng chúng. Kết nối với mọi người bạn biết, bởi vì bạn không bao giờ biết người liên hệ nào có thể giúp bạn tìm việc làm hoặc giúp bạn liên lạc với người có thể. Nếu bạn mới tốt nghiệp đại học, hãy kiểm tra các cơ hội kết nối có sẵn dành cho cựu sinh viên trường đại học của bạn. Bạn có thuộc về một hiệp hội nghề nghiệp không? Nó sẽ là một nguồn tốt cho sự tạo dựng các mối quan hệ hàng đầu.

Sử dụng các công cụ và ứng dụng tìm kiếm công việc

Có rất nhiều ứng dụng, tiện ích, tiện ích và công cụ sẽ giúp bạn tiến hành tìm kiếm việc làm và quản lý sự nghiệp của mình. Sử dụng chúng để tổ chức tìm kiếm công việc của bạn và tiết kiệm thời gian tìm kiếm việc làm có giá trị. Bạn sẽ có thể thực hiện nhiều hoạt động tìm kiếm việc làm từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Tạo danh sách các công ty bạn muốn làm việc

Bạn có danh sách các công ty bạn muốn làm việc không? Nếu không, bạn nên nghiên cứu thông tin của công ty trên thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh và tạo danh sách các công ty làm mục tiêu trong việc tìm việc làm của bạn. Tất cả thông tin bạn cần có sẵn trên web và nó dễ dàng tìm thấy thông tin chi tiết về nhà tuyển dụng tiềm năng trực tuyến. Một khi bạn có một danh sách các nhà tuyển dụng mơ ước bạn muốn làm việc, bạn có thể thực hiện một số cách tiếp cận đặc biệt để đơn xin việc của bạn được chú ý. Bạn thậm chí có thể đăng ký để nhận thông báo qua email về các thông tin việc làm mới ngay sau khi chúng được đăng.

Dành thời gian cho mục tiêu hồ sơ và đơn xin việc của bạn

Làm thế nào người sử dụng lao động biết rằng bạn đã có những kỹ năng họ đang tìm kiếm? Bạn sẽ cần phải trình bày chúng. Điều quan trọng là dành thời gian để viết mục tiêu hồ sơ và đơn xin việc của bạn để mà có sự liên kết một cách rõ rệt trình độ của bạn với tiêu chí tuyển dụng cho công việc bạn đang nộp đơn xin.

Người tuyển dụng sẽ có thể nhìn thấy trong nháy mắt tại sao và làm thế nào bạn có đủ điều kiện cho công việc. Bạn sẽ có cơ hội nhận được một cuộc phỏng vấn tốt hơn nhiều nếu bạn gửi một lá thư và đơn xin việc chung.

Chuẩn bị cho tốt cho cuộc phỏng vấn

Dành thời gian trước để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn thành công. Bạn càng chuẩn bị kỹ càng thì càng ít căng thẳng. Nghiên cứu công ty trước khi bạn đi phỏng vấn, ăn mặc một cách thích hợp, thực hành trả lời và đặt câu hỏi phỏng vấn, và cố gắng gây ấn tượng với người phỏng vấn bằng kỹ năng, kinh nghiệm, sự tự tin và chuyên môn của bạn

Đừng quên theo dõi

Điều quan trọng là phải theo dõi sau cuộc phỏng vấn bằng cách cảm ơn tất cả những người bạn đã gặp. Ngoài ra, nhắc lại sự quan tâm của bạn về vị trí đó và gợi nhắc nhà tuyển dụng tại sao bạn là ứng cử viên xuất sắc cho công việc.

Mọi người đều thích được biết ơn, và một email nhanh chóng hoặc bức thư ngắn cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn sẽ đem lại cho bạn một cơ hội khác để tạo ấn tượng tốt.

Chấp nhận (hoặc từ chối) một đề nghị làm việc

Khi bạn nhận được một lời mời làm việc, điều quan trọng là dành thời gian đánh giá cẩn thận đề nghị nhằm đưa ra quyết định dựa trên kinh nghiệm để chấp nhận hoặc từ chối nó.

Bạn không phải chấp nhận một công việc chỉ vì nó được đề nghị với bạn, nhưng hãy cẩn thận đánh giá nó và nếu bạn từ chối, hãy lịch sự như vậy. Hãy nhớ rằng nó không phải là quyết định “có” hoặc “không”. Bạn có thể thương lượng các điều khoản bằng cách bạn có nhân lời hay không. Hoặc, bạn có thể thương lượng một số đặc quyền bổ sung sẽ làm cho công việc hấp dẫn hơn.