4 KỸ NĂNG PHỎNG VẤN QUAN TRỌNG KHI XIN VIỆC TP. HỒ CHÍ MINH

Tìm kiếm việc làm TP. Hồ Chí Minh – dù mới tốt nghiệp hay là một phần của sự thay đổi nghề nghiệp – đều gặp phải nhiều khó khăn.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người đã đạt được bằng cấp hoặc kinh nghiệm dường như không liên quan đến công việc mà họ đang xin vào và mong muốn có.

Vậy làm thế nào để các ứng viên tìm việc làm chứng minh với một nhà tuyển dụng rằng các kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn có liên quan đến công việc đó trong tay?

Nếu bạn đang ở trong tình trạng khó chịu này, điều quan trọng là phải nhấn mạnh các kỹ năng và khả năng mà bạn đã sở hữu có thể “chuyển nhượng” đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Bạn cần chứng minh rằng bạn có khả năng và mong muốn không ngừng học hỏi những kỹ năng mới, cũng như có một cam kết mạnh mẽ để “Lãnh đạo bản thân” và, hoàn thành đúng thời hạn, tự cải thiện.

Hiểu biết về viết thiết lập kỹ năng của bản thâm

Một số bằng cấp về trình độ học vấn, chẳng hạn như luật, kỹ thuật và y học, những con đường sự nghiệp rõ ràng tỏa sáng.

Ngược lại, địa lý, khoa học thể thao và tội phạm học được xếp hạng thấp nhất để giúp sinh viên tốt nghiệp đạt được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

Đây không phải là vì các khóa học này không có giá trị cố hữu hoặc sử dụng (hoàn toàn ngược lại), chỉ là các kỹ năng và kiến ​​thức thu được là rất nhiều nhân viên cụ thể không đánh giá cao cách chúng sẽ được sử dụng trong một lĩnh vực không chuyên môn.

Biết cách tổ chức một sự kiện sẽ mang lại cho bạn những kỹ năng quản lý sự kiện xuất sắc, hiểu và ứng biến để phản ứng với tâm trạng của của khán giả cũng có thể khiến bạn trở thành một tài sản quý giá trong các cuộc họp.

Do đó, hãy suy nghĩ kỹ về những gì trình độ chuyên môn đã cho bạn khả năng làm và cách bạn có thể áp dụng nó cho các lĩnh vực khác.

Thể hiện bạn là người ham học hỏi

Những tiến bộ nhanh chóng công nghệ trong những năm gần đây đã tạo ra sự thay đổi lớn nhất trong văn hóa làm việc kể từ thời đại công nghiệp.

Khả năng học hỏi liên tục các kỹ năng mới là rất quan trọng đối với nhân lực lao động của tương lai.

Việc biết cách viết mã bằng một ngôn ngữ cụ thể có thể không liên quan trọng một vài năm vì các dạng mã hóa mới làm cho nó trở nên lỗi thời.

Vì vậy, điều quan trọng cho các nhà phát triển để chứng minh cho nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh là họ có đạo đức làm việc và khả năng học bất kỳ ngôn ngữ mã hóa nào.

Tương tự như vậy, điều quan trọng là phải nhận ra các công cụ và công nghệ mới không làm cho các kỹ năng hiện tại của bạn ngay lập tức lỗi thời.

Ví dụ, nhiều người lớn tuổi thông thường cảnh giác với các phương tiện truyền thông xã hội và nghĩ rằng các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các ứng viên tìm việc làm trẻ hơn trong các công việc liên quan đến các nền tảng này.

Nhưng nhiều hình thức truyền thông xã hội rất đơn giản, dễ học các công cụ giao tiếp. Kỹ năng cứng là khả năng viết rõ ràng và gắn kết với mọi người. Do đó, đó là kỹ năng cần được “bán” cho nhà tuyển dụng tiềm năng.

Khả năng làm chủ bản thân

Một kỹ năng mà nhiều người sở hữu nhưng không “bán” được đó là khả năng tự lãnh đạo

Đó không chỉ là nhận thức được cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của riêng bạn mà còn liên tục tìm cách cải thiện và phát triển các khía cạnh của cá tính của bạn.

Cho dù thông qua việc đặt mục tiêu cá nhân, tìm kiếm các quan điểm thay thế hoặc chủ động tìm kiếm và trả lời phản hồi chuyên nghiệp, bạn đều phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với hành động của mình.

Đó là một đặc điểm cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng việc làm Tp. Hồ Chí Minh và tất nhiên, có thể chuyển nhượng được cho tất cả các công việc.

Trong CV tìm việc làm của bạn, hồ sơ trực tuyến và các cuộc phỏng vấn cung cấp các ví dụ rõ ràng về bất kỳ khóa đào tạo nào được hoàn thành hoặc các bằng cấp đạt được trong các công việc trước đó.

Kỹ năng tự lãnh đạo là vĩnh cửu, không công nghệ nào sẽ xóa bỏ nó.

Đừng quên để làm nổi bật các kỹ năng có được trong sở thích cá nhân, trong khi tình nguyện hoặc học tập độc lập.