5 KỸ NĂNG MỀM GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH

Có ai đó (hoặc hy vọng, một số người nào đó) ở công ty của bạn có vẻ như mọi người đều muốn làm việc cùng không?

Có lẽ họ luôn bị lôi kéo vào “công não”, hoặc có thể các nhà lãnh đạo nhóm của bạn sẽ tham khảo ý kiến ​​của họ. Hoặc có thể có vẻ như mọi người trong nhóm của bạn đều thực sự thích họ.

Nó có thể là vì họ là người đẹp nhất trên thế giới, hoặc có thể là vì họ có một “bộ” kỹ năng mềm.

Vậy chính xác thì kỹ năng mềm là gì và tại sao chúng lại quan trọng đến việc phát triển sự nghiệp của bạn? Hãy đọc để tìm hiểu.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là sự kết hợp giữa kỹ năng của mọi người, kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, trí thông minh cảm xúc và những đặc điểm tính cách giúp bạn dễ dàng hòa nhập và làm việc hài hòa với người khác.

Kỹ năng mềm có thể được dạy, nhưng chúng không đơn giản như kỹ năng cứng: những phẩm chất và kỹ năng cụ thể có thể được xác định rõ ràng, được đo lường và được dạy để thành công trong công việc.

Kỹ năng cứng có thể được định lượng và nâng cao. Bạn có thể học các kỹ năng toán học hoặc viết nâng cao và bạn có thể nhận được mã vận chuyển tốt hơn.

Nhưng khi nói đến kỹ năng mềm – những thứ như nói chuyện nhỏ, đồng cảm và linh hoạt – nó không hề đơn giản.

Điều đó không có nghĩa là kỹ năng mềm không đáng để đầu tư – và rèn luyện. Bạn cần những kỹ năng cứng để có được một công việc, nhưng bạn cần những kỹ năng mềm để tiến bộ trong sự nghiệp của mình.

Dưới đây là một danh sách các kỹ năng mềm tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh quan trọng nhất để xây dựng một sự nghiệp thành công.

Trí tuệ cảm xúc

Emotional intelligence is often referred to as the ability to recognize and manage your emotions and the emotions of others.Trí thông minh cảm xúc thường được gọi là khả năng nhận biết và quản lý cảm xúc của bạn và cảm xúc của người khác. It’s made up of five key elements:Nó bao gồm năm yếu tố chính:

  • Self-awareness Tự nhận thức
  • Self-regulation Tự điều chỉnh
  • Motivation Động lực
  • Empathy Đồng cảm
  • Social skill Kỹ năng xã hội

Can you recognize and regulate your emotions and reactions in the workplace?It might not sound like the most important skill for job growth and success, but in some cases, it is.Nó có thể không giống như kỹ năng tìm việc làm quan trọng nhất cho sự phát triển công việc và thành công, nhưng trong một số trường hợp, nó là như vậy.

Trong phân tích việc làm TP. Hồ Chí Minh các nhân viên mới không đáp ứng được kỳ vọng trong 18 tháng đầu tiên trong công việc, 23% thất bại do trí thông minh cảm xúc thấp.

Thái độ “cầu thủ” của đội

Khả năng “cộng tác” tốt với người khác là một kỹ năng mềm mà bạn đã làm việc – vô tình – kể từ ngày đầu tiên đi học hoặc nhà trẻ.

Bạn có thể đã không biết nó khi bạn đang tranh nhau khu phố hoặc tìm ra các quy tắc của trò chơi được tạo ra, nhưng bạn đã thực sự chuẩn bị cho một quá trình cộng tác nơi làm việc.

Cho dù bạn là người đóng góp cá nhân hay quản lý, bạn phải làm việc với những người khác – trong các cuộc họp, trong các cuộc thảo luận nhóm, và trên nhiều dự án đa chức năng khác nhau trong công ty của bạn. Một thái độ tích cực, khi làm việc với những người khác là điều cần thiết để hòa hợp nhóm, có nghĩa là bạn cần có khả năng điều hành một cuộc họp hiệu quả và toàn diện, cởi mở với những ý tưởng mới, và làm việc tôn trọng với người khác.

Tìm hiểu các câu hỏi về xây dựng mối quan hệ này để biết và làm việc tốt với bất kỳ thành viên nhóm nào bạn gặp phải.

Suy nghĩ chững chạc

Trong bất kỳ việc làm TP. Hồ Chí Minh nào, bất kể vai trò là gì, bạn sẽ gặp phải những rào cản, thất vọng và các tình huống khác có thể làm bạn thất vọng.

Kỹ năng mềm quan trọng đối với khả năng kiên trì của bạn là có một tư duy tăng trưởng – suy nghĩ sẽ phản ánh khả năng, tài năng và trí thông minh của bạn như những kỹ năng tìm việc làm bạn có thể phát triển và cải thiện.

Một người có tư duy tăng trưởng có thể nhìn vào thất bại để đạt được mục tiêu hàng quý như một cơ hội để xác định ưu điểm và khuyết điểm của họ để giải quyết mục tiêu của quý tiếp theo.

Tuy nhiên, một người có suy nghĩ cố định có thể tự nhủ: “Tôi không giỏi viết blog” và có cách nhìn bi quan- không có niềm tin vào khả năng cải thiện – cũng ảnh hưởng đến thành công của quý tiếp theo.

Sẵn sàng phản hồi

Đây là một phần của trí tuệ cảm xúc, nhưng đặc biệt là khi nói đến nơi làm việc, cởi mở và có thể nhận được phản hồi phát triển là rất quan trọng để các ứng viên tìm việc làm thành công trong công việc – đặc biệt là một công việc mới.

Hãy suy nghĩ về điều đó: Phản hồi mang tính xây dựng giúp bạn thực hiện công việc tốt nhất có thể và nếu bạn tự mình thực hiện hoặc phản ứng phòng thủ, bạn không thể nghe phản hồi và thích ứng với chiến lược hiện tại của mình.

Chìa khóa để cho và nhận phản hồi là đi vào cuộc trò chuyện một cách tử tế: Bạn không nhận được góp ý tích cực bởi vì người đó ghét bạn, nguyên nhân là do họ muốn bạn là người tốt nhất có thể.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với những góp ý, hãy thử khắc phục nó – làm cho sự góp ý trở thành một phần trong danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn.

Yêu cầu phản hồi từ nhiều người bạn làm việc cùng hơn để nhận trợ giúp ngay lập tức về kỹ năng của bạn – và giúp bạn dễ dàng hơn.

Khả năng thích ứng

Bất kể vai trò của bạn là gù, và bất kể công nghiệp của bạn là gì, khả năng thích ứng để thay đổi – và một thái độ tích cực về sự thay đổi – góp phần phát triển sự nghiệp thành công.

Cho dù đó là một sự xáo trộn chỗ ngồi hay một trục công ty lớn, không ai thích một người khiếu nại. Điều quan trọng không chỉ là chấp nhận sự thay đổi như là một thực tế của cuộc sống trong thế giới kinh doanh không ngừng phát triển, mà còn là cơ hội để thử những chiến lược mới để phát triển trong môi trường thay đổi.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với những thay đổi thường xuyên, trong nhóm của bạn hoặc tại công ty bạn, hãy ghi lại những cảm xúc và phản ứng của bạn, thay vì ngay lập tức nói lên chúng.

Bằng cách đặt ra cách bạn cảm nhận và lý do tại sao bạn cảm thấy một cách nhất định, bạn sẽ có thể phân biệt mối quan tâm chính đáng từ các khiếu nại có thể không cần phải được thảo luận với nhóm của bạn.