Tự Học Góp Phần Thúc Đẩy Thành Công Của Các Bạn Sinh Viên Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh

Một trong những kỹ năng quan trọng của người lao động trẻ Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay chính là sự tự học hỏi, khám phá để hoàn thiện bản thân. Phải có một niềm đam mê cho một chủ đề nhất định, các kỹ năng nổi bật trong ngành nghề đó thì người lao động mới có cảm hứng và nhiệt huyết để tự học nhiều hơn. Nhiều công ty lớn yêu cầu bằng cử nhân trước khi họ cân nhắc việc sử dụng bạn, nhưng bằng cách tự học, bạn có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức và đạt được thành công sớm hơn. Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra những ví dụ ngành nghề cụ thể về sự tự học để các bạn trẻ tìm có định hướng và noi gương tốt hơn.

Viết

Nhiều nhà văn tìm việc làm mà không có bằng cấp hay chứng nhận về chuyên ngành của mình nhưng vẫn thể hiện được năng lực và đam mê của mình. Hầu hết các nhà văn có một niềm đam mê đọc và viết lách, họ cũng cò sự lãng mạn, bay bổng và sáng tạo nhiều hơn người khác. Những kỹ năng này được xây dựng nhiều hơn khi họ xem hoặc nghe các chương trình như phim ảnh, vở kịch sân khấu và các tập phim truyền hình, trong rạp chiếu phim hoặc trên TV, Internet hoặc radio. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để trở thành một nhà văn là viết, họ viết thật nhiều, thật chăm chỉ và đọc nhiều sách để có thêm kiến thức. Khi tập luyện và tự học một cách chăm chỉ, họ sẽ cải thiện có thể làm việc như dịch giả tự do hoặc cho bất kỳ công ty hoặc cá nhân nào cần nội dung viết thường xuyên.

Chỉnh sửa

Chỉnh sửa là một đôi để viết. Tất cả các văn bản cần chỉnh sửa kỹ lưỡng để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt, chứa các lỗi tối thiểu và chuyển tải các điểm dự định của nó. Nhiều nhà văn thích công việc của họ nhưng không có kỹ năng chỉnh sửa mạnh, tạo ra thị trường lớn cho người biên tập và do đó là cơ hội để bạn tìm việc làm với tư cách là cộng tác viên. Chỉnh sửa tự do không đòi hỏi giáo dục đại học, miễn là bạn biết các quy tắc của tiếng Anh tốt – bạn có thể học bằng cách đọc thường xuyên, đọc nhiều tài liệu và nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp và thành phần.

Phát triển web

Nếu bạn sử dụng Internet thường xuyên đủ để hiểu được trang web nào là thú vị nhất, bạn đã có khả năng cốt lõi của một nhà phát triển Web. Các nhà phát triển web tạo và duy trì trang web. Mọi thứ bạn thấy trên Internet là việc họ đang làm. Phát triển Web cơ bản yêu cầu tìm hiểu về các ngôn ngữ đánh dấu tổ chức sự xuất hiện và chức năng trực quan của một trang Web. Các ngôn ngữ này rất dễ học và bạn có thể sử dụng chúng với dung lượng hạn chế nếu bạn đăng blog hoặc đăng trên diễn đàn. Phát triển Web nâng cao yêu cầu các ngôn ngữ lập trình học tập như JavaScript và PHP cho phép các chức năng lớn hơn trên các trang web. Các ngôn ngữ này mất nhiều nỗ lực hơn một chút, nhưng bạn không phải học chúng ngay lập tức. Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các nhà phát triển web phần lớn phải dành thời gian tự nghiên cứu, tự học, bỏ công sức rất nhiều mới cho ra đời nhữn sản phẩm có giá trị và thành công.

Chơi nhạc

Mọi người thường mơ ước trở thành một nhạc sĩ khi họ lớn lên, và một số thực sự làm điều đó. Các nghệ sĩ chơi nhạc thường tập luyện mọi nơi, mọi lúc có thể. Các nhạc sĩ khao khát nghe nhạc mọi lúc và nghiên cứu nó. Họ chơi với bạn bè, tham gia biểu diễn và sản xuất các bản nhạc và album để phân phối. Sự gia tăng của Internet đã giúp các nghệ sĩ nhỏ dễ dàng tìm thấy khán giả của họ trên Internet hơn, khiến cho sự nghiệp của một nhạc sĩ tự học có thể đạt được. Ngay cả khi bạn đi học đại học, bạn sẽ có một lợi thế lớn khi biết cách tự trau dồi, tự khám phá để đúc kết kinh nghiệm thực tế và sự phát triển của phong cách cá nhân của bạn, điều này đặc biệt quan trong khi bạn bắt đầu tìm việc làm sau khi ra trường.