LÀM THẾ NÀO ĐỂ GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG KHI XIN VIỆC TP. HỒ CHÍ MINH

Tìm việc làm có thể là một trong những thời điểm căng thẳng và thú vị nhất trong cuộc đời của một người. Sự  kết hợp của sự lo lắng về việc cần thu nhập – đặc biệt là những người đang thất nghiệp – và dự định nhảy việc có thể khiến mọi người bỏ qua việc chuẩn bị và chiến lược cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Chìa khóa để phỏng vấn hiệu quả bao gồm sự chuẩn bị, năng lượng, nhiệt tình và chiến lược. Dưới đây là bốn kỹ năng tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh quan trọng cần thiết để giúp bạn nổi trội trong các cuộc phỏng vấn và hướng đến công việc mơ ước của bạn:

Truyền đạt “thương hiệu cá nhân” một cách rõ ràng và mạnh dạn

Trước khi bạn tham dự một cuộc phỏng vấn việc làm TP. Hồ Chí Minh, bạn nên đã tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và thông điệp thương hiệu chuyên nghiệp. Sự tuyên bố về giá trị chuyên nghiệp của bạn nên trả lời các câu hỏi thiết yếu, bao gồm:

  • Who are you? Bạn là ai?
  • What do you offer? Bạn đưa ra những đề nghị gì?
  • What makes you unique? Điều gì khiến bạn trở nên độc nhất?

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành rõ ràng về câu trả lời cho những câu hỏi này trước khi bạn viết sơ yếu lý lịch tìm việc làm, và chắc chắn trước khi bạn chấp nhận một cuộc phỏng vấn. Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ rất cần thiết để phát triển thông điệp thương hiệu độc đáo của bạn.

Bằng cách trả lời những câu hỏi này sẽ chuyển đến người phỏng vấn những gì bạn mang đến cho họ, cho dù bạn có phù hợp với tổ chức của họ hay không và liệu bạn có phải là người thích hợp hay không.

Kể một câu chuyện hấp dẫn

Thông tin về bạn là ở khắp mọi nơi ngày nay – mọi người sẽ đọc hồ sơ tìm việc làm của bạn, kiểm tra Facebook của bạn và có thể xem mọi nguồn thông tin trên mạng xã hội của bạn. Cuộc phỏng vấn là cơ hội để kết nối mọi thứ lại với nhau và kể một câu chuyện liền mạch và hấp dẫn về bản thân, thương hiệu của bạn và quan trọng nhất là phát huy ảnh hưởng bạn sẽ có trong tổ chức – điều đó sẽ tăng cơ hội được tuyển dụng.

Thông qua câu trả lời phỏng vấn của bạn, vẽ một bức tranh rất rõ ràng và hấp dẫn về lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất tuyệt đối cho vị trí đó. Qua câu chuyện của bạn, nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có thể hình dung những đóng góp bạn đã thực hiện cho doanh nghiệp sáu tháng kể từ bây giờ.

Tạo họa tiết kể một câu chuyện về những thành tựu của bạn và con đường sự nghiệp của bạn gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp là đáng kể hơn đối với người phỏng vấn hơn là lắng nghe danh sách trách nhiệm công việc trong quá khứ và mô tả kỹ năng của bạn.

Xác định các thành tích đạt được

Cho dù bạn là một thực tập sinh nhập cảnh hay là CEO của một công ty, bạn đều có những thành tựu từ sự nghiệp của mình sẽ giúp bạn tự đặt mình vào vị trí tương lai.

Chìa khóa để “bán” bản thân trong một cuộc phỏng vấn là xác định những thành tựu độc đáo của bạn và kết hợp chúng thành thương hiệu và câu chuyện của bạn.

Khi bạn lập danh sách các thành tích của mình, hãy chắc chắn rằng chúng có thể đo lường được.

Bất cứ khi nào có thể, hãy bao gồm số liệu thống kê để đặt thành tích của bạn theo quan điểm.

Chẳng hạn như, bạn đã cung cấp dịch vụ khách hàng cho hơn 120 khách hàng mỗi tuần và đạt được 75% tỷ lệ giải quyết.

Bất kể đóng góp của bạn là gì, thì cho thấy rằng rằng bạn đã cung cấp dịch vụ khách hàng và các vấn đề được giải quyết.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định thành tích của mình và làm cho chúng hữu hình với dữ liệu, hãy xem các đánh giá hiệu suất trước đây hoặc hỏi đồng nghiệp của bạn..

Bạn thậm chí có thể có một thành viên gia đình có thể nhớ những khoảnh khắc đáng chú ý mà bạn đã chia sẻ.

Chia sẻ các thành tích là cực kỳ quan trọng để phỏng vấn thành công và tiếp tục công việc tiếp theo của bạn.

Thái độ tích cực và duyên dáng

Tầm quan trọng của thái độ và sự nhiệt tình của bạn khi phỏng vấn là không thể không nhắc đến.

Hầu hết những ứng viên thiếu hai phẩm chất này đều không nhận ra họ đang đối diện với nhà phỏng vấn như thế nào.

Ngay cả khi bạn cảm thấy tự tin vào kỹ năng phỏng vấn việc làm TP. Hồ Chí Minh của mình, bạn vẫn nên thực hành phỏng vấn với người bạn tin tưởng.

Vì không có “đường đi” phỏng vấn nào nhanh hơn là đi qua vô tư, chán nản, hoặc không có công việc, có một cơ hội để thực hành và nhận được phản hồi sẽ giúp bạn vượt qua những “sắc thái” nhỏ của nhà phỏng vấn của bạn mà bạn có thể chưa nhận thức được.