MỘT SỐ KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI CHUẨN BỊ CV XIN VIỆC TP. HỒ CHÍ MINH

Khi nói đến việc tìm kiếm việc làm TP. Hồ Chí Minh, bạn phải chọn lọc về các kỹ năng của bạn để những kỹ năng này bao gồm trong bản lý lịch của bạn.

Bởi vì công ty và công việc bạn đang phỏng vấn thì cả hai yêu cầu một bộ kỹ năng rất cụ thể để đánh giá bạn là ứng cử viên phù hợp cho công việc.

Việc điền tất cả các kỹ năng vào hồ sơ tìm việc làm của bạn và trong bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào thực sự lãng phí thời gian và hồ sơ của bạn trông giống như một thư rác. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết “các kỹ năng để thêm vào một bản lý lịch để có được công việc là gì?”

Kỹ năng về cơ bản là hai loại. Đó là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Kỹ năng cứng là những kỹ năng có thể học được thông qua công việc trong lớp học, học nghề hoặc thông qua một số bài học khác. Chúng bao gồm những thứ như lập trình máy tính, Xử lý công cụ, nói các ngôn ngữ khác nhau, nhập v.v …

Kỹ năng sống thường được gọi là kỹ năng mềm. Cách chúng ta tương tác, giao tiếp và tiếp xúc với mọi người mà không đưa ra cơ hội cho bất kỳ loại vấn đề nào là kỹ năng của con người. Đó là chủ quan và khó hơn để định lượng.

Người tìm việc có thể bao gồm cả những kỹ năng này trong hồ sơ của mình.

Những kỹ năng nào là rất quan trọng để thêm vào sơ yếu lý lịch?

Các nhà quản lý tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh nghĩ rằng họ có thể rèn luyện các kỹ năng cứng cho ứng viên thông qua các khóa đào tạo nhưng kỹ năng mềm là một kỹ năng không thể dạy được cho ứng viên.

Trong một thị trường việc làm Tp.Hồ Chí Minh khó khăn cạnh tranh, một người tìm việc làm có kỹ năng cứng thành thạo cao hơn có thể dễ dàng được tuyển dụng vì họ trông giỏi hơn những người khác.

Vậy chúng ta có thể làm gì? Không có gì hơn là “Sự kết hợp hoàn hảo của hai kỹ năng này.”

Làm thế nào để chọn các kỹ năng từ cả hai và thêm vào một sơ yếu lý lịch?

Nơi tuyệt vời để bắt đầu là hãy suy nghĩ về những điều bạn xuất sắc. Chẳng hạn như, các hoạt động bạn làm tốt ở trường và vào những ngày học đại học của mình. Điều này sẽ giúp bạn có được một số kỹ năng.

Hãy làm cho suy nghĩ của bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp một số kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho bạn. Những ví dụ này sẽ cho bạn một ý tưởng về loại kỹ năng tìm việc làm bạn nên nghĩ đến. Kiểm tra những kỹ năng này và rút gọn kỹ năng mà bạn giỏi.

Kỹ năng cứng:

 • Thành thạo ngoại ngữ
 • Bằng cấp hoặc chứng chỉ
 • Tốc độ đánh máy
 • Lập trình máy tính

Các kĩ năng mềm:

 • CommunicationGiao tiếp
 • Linh hoạt
 • Khả năng lãnh đạo
 • Động lực
 • Kiên nhẫn
 • Thuyết phục
 • Giải quyết vấn đề
 • Làm việc theo nhóm
 • Quản lý thời gian
 • Đạo đức làm việc

Nhìn vào mô tả công việc:

Mỗi công ty sẽ có một bộ kỹ năng cụ thể mà họ sẽ yêu cầu ứng viên thành công phải có để thực hiện công việc theo tiêu chuẩn của họ.

Hãy xem mô tả công việc cho vị trí bạn đang ứng tuyển và lập danh sách các kỹ năng cần thiết được liệt kê.

Danh sách các kỹ năng này và đặt tên là “Kỹ năng cần thiết” để nhận dạng.

Bây giờ hãy kiểm tra “KỸ NĂNG NỔI BẬT” của bạn với những “KỸ NĂNG BẮT BUỘC” này.

Nếu có bất kỳ kỹ năng trong mô tả công việc được tìm thấy, thì chắc chắn đây là những kỹ năng được thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn. Điều gì xảy ra nếu kỹ năng của bạn không phù hợp / kém phù hợp với các kỹ năng cần thiết của nhà tuyển dụng?

Kỹ năng cần thiết là những yếu tố cần thiết của ứng viên để thực hiện công việc. Đây là lúc bạn phải trung thực với chính mình.

Khi bạn gặp tình huống này, hãy làm theo những điều này để tìm một giải pháp tốt. Hãy suy nghĩ về quá khứ của bạn có bao giờ bạn đã đi qua một tình huống mà bạn xử lý các kỹ năng tương tự như các kỹ năng cần thiết.

Thực hiện một cách tiếp cận sáng tạo để thuyết phục nhà tuyển dụng của bạn. Nó không có nghĩa là bạn cần phải nói dối để có được công việc. Hãy đưa ra một ví dụ, giải thích các tình huống mà bạn xử lý nhiệm vụ bằng kỹ năng đó và thuyết phục họ rằng bạn đủ tiềm năng để thực hiện những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm.

Làm thế nào và thêm các kỹ năng của bạn ở đâu trên một sơ yếu lý lịch?

Vị trí không quan trọng, nó hoàn toàn phụ thuộc vào ngành, công ty, vị trí và người quản lý tuyển dụng mà bạn đang phỏng vấn.

Tuy nhiên, thường có lợi khi liệt kê các kỹ năng gần với phần đầu của bản lý lịch, ngay bên dưới mục tiêu nghề nghiệp.

Nếu thông qua nghiên cứu của bạn, bạn xác định rằng người quản lý tuyển dụng sẽ đặt trọng lượng nhiều hơn vào kinh nghiệm của bạn và đặt phần kỹ năng tiếp tục xuống sơ yếu lý lịch của bạn.

Bất kể vị trí nào đi nữa thì việc lựa chọn các kỹ năng vẫn là điều quan trọng nhất. Hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm thấy phần kỹ năng của bạn bất cứ nơi nào nó có thể.