Làm Thế Nào Để Tìm Một Công Việc Dạy Tiếng Anh Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những nơi thu hút nhất để dạy tiếng Anh. Tìm kiếm thành công một công việc giảng dạy tiếng Anh ở thành phố lớn nói chung không phải là thách thức mặc dù nhiều người nhận thấy quá trình săn tìm việc làm làm nản lòng và bị áp đảo. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng để tìm việc giảng dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tạo CV phù hợp với việc giảng dạy

Với rất nhiều giáo viên cân nhắc làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, sự cạnh tranh ngày càng tăng. May mắn vẫn là vẫn còn nhu cầu bởi sự biến động nhân sự cao của giáo viên làm việc theo hợp đồng trong thời gian ngắn. Thường là các giáo viên thấy mình có vị thế tốt có xu hướng chia tay công việc dễ dàng. Vì vậy, khi nộp đơn cho các vị trí giảng dạy, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn nổi trội hơn đám đông để dành được một vị trí giảng dạy xứng đáng. Trước khi bạn bắt đầu nộp đơn xin giảng dạy tiếng Anh, bạn nên cân nhắc việc tạo một CV bắt mắt. Điều này là cần thiết để thể hiện kỹ năng của bạn và giải thích sự thích hợp của bạn với việc dạy học.

Đừng lo lắng nếu bạn không có kinh nghiệm giảng dạy, điều quan trọng là phải tập trung vào những nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn có thể liên quan đến việc giảng dạy và các kỹ năng có thể sử dụng được. Ví dụ: bạn đã bao giờ đào tạo ai đó tại nơi làm việc chưa? Nói trước công chúng? Làm việc hoặc tương tác với người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ? Đây là tất cả những thứ có liên quan.

Một số mẹo viết CV chung là cố gắng giới hạn tất cả thông tin của bạn thành một hoặc hai trang, bao gồm thông tin chi tiết hữu ích. Một bức ảnh chuyên nghiệp và kiểm tra kỹ chính tả và ngữ pháp của bạn là điều đặc biệt quan trọng khi bạn ứng tuyển là một giáo viên tiếng Anh. Và tất nhiên, đừng quên nói về chứng nhận giáo dục như là TEFL/TESOL của bạn trong phần học vấn. Nếu bạn không có kinh nghiệm khi tìm việc cũng đừng lo lắng vì nhiều cơ sở giáo dục vẫn sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn.

Các yêu cầu cho việc giảng dạy tiếng Anh trên thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh là gì?

Khi bạn bắt đầu tìm việc làm thông qua tất cả các công việc giảng dạy tiếng Anh được đề nghị, bạn sẽ thấy rằng có một số yêu cầu chung được yêu cầu cho mọi công việc. Bạn sẽ muốn đảm bảo bạn có bằng chứng về tất cả những điều này trước khi bạn bắt đầu tìm việc làm vì hầu hết các công ty sẽ yêu cầu chúng trong khi phỏng vấn. Điều quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm là bạn:

  • là người Việt Nam có năng lực tiếng Anh tốt (TOEIC, IELTS)
  • có chứng chỉ TEFL/CELTA/TESOL (hoặc tương đương)
  • có bằng đại học 4 năm
  • có lý lịch tư pháp trong sạch

Thường thì các tiêu chí này không phải là yêu cầu đối bắt buộc để đủ điều kiện làm việc. Trong khi hầu hết các trường yêu cầu giáo viên là người nói tiếng Anh bản địa, những người có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng sẽ được hầu hết các công ty xem xét.

Bạn không có những yêu cầu trên? Các công việc bạn có khả năng tìm thấy bạn có thể sẽ thiếu điều kiện như bằng đại học ngoại ngữ 4 năm và chứng chỉ giảng dạy được yêu cầu. Đừng lo sợ, vẫn còn cơ hội, bạn chỉ cần nhận thức được rằng lời đề nghị công việc có thể không tuyệt vời như một người có tất cả các chứng chỉ bằng cấp để có được hành nghề.

Tìm một công việc dạy tiếng anh tại Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?

Đây là câu hỏi của nhiều người, bạn thực sự tìm thấy một công việc giảng dạy tiếng Anh ở đâu khi tìm việc làm thành phố Hồ Chí Minh? Bạn có thể tìm việc thông qua Facebook, các trang web tìm việc làm cũng như nhiều người làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Một khi bạn bắt đầu tìm kiếm chúng, bạn sẽ khám phá ra rằng có rất nhiều nhóm Facebook về việc làm thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng người dạy tiếng anh. Các nhà tuyển dụng tích cực sử dụng mạng Facebook này để đăng tuyển dụng tuyển dụng với các chi tiết và email để bạn đăng ký qua. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Facebook đối với công việc giảng dạy trong lĩnh vực nào đó sẽ chỉ cho bạn đúng hướng để tìm được một số chúng.

Nếu bạn đang tìm việc, bạn cũng có thể bắt đầu tìm kiếm trên trang web việc làm thành phố Hồ Chí Minh hoặc của chính nơi mà đã hoàn thành bằng các bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh của mình. Họ có thể có những ưu tiên dành cho bạn.

Hãy bắt đầu nộp đơn và làm cho sự quan tâm đến công việc của bạn được biết đến bởi các công ty bạn muốn làm việc, ngay cả khi họ không quy định mức tiền thưởng cụ thể. Nếu bạn thành công trong việc tạo CV bắt mắt đó thì bạn sẽ nằm trong tầm nghĩ tới khi họ cần giáo viên và hy vọng họ sẽ liên hệ với bạn trước tiên.

Thời gian tốt nhất trong năm ở thành phố Hồ Chí Minh để tìm một công việc giảng dạy tiếng Anh?

Bạn có thể nộp đơn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Có sự biến động nhân sự cao của giáo viên trong các vị trí giảng dạy tiếng Anh ở Thành phố Hồ Chí Minh nên luôn có các vị trí trống cho công việc giảng dạy và những người mới đến vì công việc luôn luôn xuất hiện. Lời khuyên là bạn hãy thử phỏng vấn một loạt các loại công việc khác nhau trước khi chấp nhận, để bạn biết chắc chắn rằng những gì bạn đang lựa chọn là phù hợp nhất với bạn! Việc tìm kiếm một công việc giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh không có gì đáng lo ngại.