5 CÁCH THAY ĐỔI THỊ TRƯỜNG VIỆC LÀM TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2018

Nhận được một công việc mới luôn là một quyết định phổ biến vào năm mới.

Còn cách nào tốt hơn để giải quyết vấn đề đó hơn là tìm hiểu xu hướng thị trường việc làm có ảnh hưởng nhất trong năm tới?

Gần đây, năm xu hướng thị trường lao động Việt Nam sẽ thay đổi cách các công ty thu hút, thuê và giữ chân nhân viên vào năm 2018.

“Trí tuệ nhân tạo” đang thay đổi tương lai của công việc

Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên, nhưng ‘trí tuệ nhân tạo” và tự động hóa có khả năng sẽ tạo ra một tác động rất lớn trong mọi khía cạnh của lực lượng lao động, nhưng đặc biệt nhất là trong nguồn nhân lực và tài chính.

Ứng tuyển bằng điện thoại đang trở nên cải tiến

Nếu bạn đã tìm việc làm gần đây, thì bạn biết rằng hầu hết các quy trình và hệ thống theo dõi nộp đơn xin việc trông giống như di tích từ Thời kỳ đồ đá, thường làm cho việc ứng tuyển việc làm từ thiết bị di động gây cảm giác cực kỳ khó chịu.

Nộp hồ sơ xin việc bằng Điện thoại di động là do một cuộc cải tiến nghiêm túc và hoàn chỉnh vào năm 2018.

Thật không may, có thể nó sẽ mất một thời gian để chúng ta xem kết quả cuối cùng.

Vai trò y tế, công nghệ và lực lượng lao động sẽ phát triển

Tạo công ăn việc làm trong năm 2018 đang được thúc đẩy không chỉ bởi những đổi mới công nghệ liên tục, và cũng sẽ tiếp tục mở rộng sang các ngành công nghiệp phi công nghệ, mà còn bởi những thay đổi dân số đáng kể.

Nhiều công việc truyền thống không thể dễ dàng được tự động hóa trong tương lai gần – chẳng hạn như nhân viên phục vụ nhà hàng, công nhân xây dựng và tài xế xe tải – sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một nguồn đáng kể cho công việc.

Quy trình ứng tuyển và phỏng vấn sẽ ngày càng trở nên minh bạch

Trong khi những nơi làm việc tại Việt Nam đã cố gắng để tăng tính minh bạch suốt vài năm qua, thì quy trình nộp đơn xin việc trực tuyến vẫn “rõ như bùn”.

Vào năm 2018, những người tìm việc có thể mong đợi tăng khả năng hiển thị trong quy trình ứng tuyển với các cập nhật trạng thái việc làm trong thời gian thực được cập nhật.

Nhân viên sẽ được khuyến khích khám phá niềm đam mê của họ thông qua vai trò thử nghiệm

Để giúp giảm doanh thu và kết hợp phù hợp hơn với tài năng được chứng minh với vai trò hiệu quả nhất, ngày càng có nhiều công ty đang mong đợi tạo ra những cách để hỗ trợ nguyện vọng của nhân viên bên ngoài “quỹ đạo thẳng đứng” thông qua vai trò thử nghiệm.

Điều này thiết lập lối đi rõ ràng hơn cho các nội bộ công việc bên trong mà qua đó khai thác các thay đổi về kỹ năng và niềm đam mê của nhân viên.

Để những người tìm việc muốn tiến lên trong năm mới thì hãy tùy chỉnh hồ sơ và thư xin việc của họ càng nhiều càng tốt. Đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn có xác suất cao nhất được nhìn thấy bằng cách điều chỉnh nó càng nhiều càng tốt để phù hợp với các tiêu chuẩn nhà tuyển dụng Việt Nam đang tìm kiếm.

Bạn cũng nên tập trung nghiên cứu sâu rộng về các nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Bởi vì các công ty ngày càng trở nên minh bạch hơn với yêu cầu công việc của họ cũng như cung cấp thông tin chi tiết hơn về văn hóa và kỳ vọng của công ty, hãy tận dụng thông tin có sẵn và nghiên cứu vị trí bạn đang áp dụng càng nhiều càng tốt.